Cách chơi bầu cua bài tây ngày Tết không vi phạm pháp luật

Để tận hưởng không khí vui tươi của mùa Tết và giảm bớt áp lực cuộc sống, nhiều người thường quay về với các trò chơi như bầu cua, lô tô, hoặc bài Tây. Vậy cách chơi bầu cua bài tây ngày Tết không vi phạm pháp luật là gì ?

cachchoibaucua

Cách chơi bầu cua bài tây ngày Tết không vi phạm pháp luật

Phạm Thái Gia Bảo, 20 tuổi, một người đam mê các trò chơi như bầu cua, tiến lên, xì dách trong những ngày đầu năm mới. Anh ta chơi với số tiền nhỏ và chủ yếu để tận hưởng không khí gia đình. Bảo lưu ý rằng mức cược của anh ta rất hạn chế, chủ yếu chỉ với người thân để tránh tình trạng thua lỗ quá mức. Gia Bảo cũng chia sẻ về sự không hài lòng khi có những người chơi trong gia đình sử dụng tiền lì xì để đánh bạc, gây mất mát không cần thiết.

Nguyễn Thị Ngọc Thơ, 22 tuổi, từ thôn Hòn Thiên, Ninh Thuận, cũng yêu thích các trò chơi như tiến lên, lô tô, và bầu cua trong dịp Tết. Thơ chỉ chơi với số tiền nhỏ và thường xuyên làm một số ván với mức cược khoảng 10.000 đồng. Cô thích giữ mức cược thấp để khi thua, cô có thể xem đó là một cách tặng quà hoặc lì xì cho người khác.

Nguyễn Hoàng Phúc, 23 tuổi, hiện làm việc tại Công ty Việt Khánh, Tiền Giang, cũng chơi bài tứ sắc nhưng không có ăn thua sát phạt. Anh ta chỉ đặt cược từ 5.000 – 20.000 đồng và chơi nhằm mục đích giải trí. Phúc tỏ ra khó chịu khi nhận thấy nhiều bạn trẻ sử dụng tiền lì xì để chơi, và anh lưu ý về việc giữ vững giá trị của lì xì, không nên sử dụng nó một cách không tôn trọng.

Luật sư Trương Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Bình Dương, nhấn mạnh rằng chơi các trò như lô tô, bầu cua, và bài Tây có thể trở thành hành vi đánh bạc trái phép nếu liên quan đến tiền bạc, tài sản, hoặc hiện vật có giá trị, và có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự theo quy định của pháp luật. Ông Hưng cũng chia sẻ về những hậu quả tiêu cực của việc tham gia đánh bạc, như ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, và cuộc sống cá nhân.

Để tránh việc vi phạm pháp luật và giữ cho trò chơi vui vẻ, luật sư Hưng gợi ý thay thế tiền bằng các hoạt động khác như uống nước, quẹt mực lên mặt, hoặc phạt quỳ. Điều này giúp bảo vệ giá trị và ý nghĩa truyền thống của lì xì, đồng thời tránh những hậu quả tiêu cực mà đánh bạc có thể mang lại.

Alocado chúc các bạn may mắn !
i9bet-popup
i9bet